Sửa chữa máy phát điện xúc lật

Sửa chữa máy phát điện xúc lật  Aolite, XGMA, sdlg, xcmg, Liugong, laigong, lonking, changlin, lugong, lgzt, lehman, HJ, Hoằng Giai, Hải Âu, XIANDAI, szm, đông dương, Liquing, Hai hong, lovol. shantui, ….,

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động củ phát xúc lật.

Hầu hết các loại xe xúc lật động cơ đốt trong đều có sử dụng máy phát điện, còn gọi với nhiều tên khác như dinamo, mô tơ phát điện. Máy phát điện có nhiệm vụ cung cấp điện năng phục vụ cho các hoạt động của xe như: Nạp ắc quy, chiếu sáng, còi, xi-nhan,…Máy phát điện là bộ phận cực kỳ quan trọng ở trong xe. Vậy nên chúng ta tìm hiểu kỹ càng chúng cấu tạo, hoạt động như thế nào để thông qua đó sửa chữa hoặc thay thế mới được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sửa chữa máy phát điện xúc lật liugong, sdlg, xcmg, xgma, changlin, longking, aolite, lgzt, lehman, szm, laigong, lugong, lucong, hải âu, hoằng giai, đông dương,….

Cấu tạo máy phát điện xúc lật

1. Rotor: Rôto là một nam châm quay bên trong cuộn dây Stato sinh ra từ trường biến thiên để tạo ra lực điện trường trong cuộn dây Stato. Cuộn dây được quấn xung quanh các cặp lõi cực và lực điện từ được tạo ra khi có dòng điện chạy bên trong. Vì cường độ dòng điện chạy vào rôto tăng dần, nên cũng sẽ sinh ra nhiệt. Tùy vào mỗi loại máy phát mà chúng có thể trang bị thêm quạt gió đồng trục với Rotor hoặc chỉ cần thiết kế vỏ bên ngoài tản nhiệt tốt.

2. Stator: Stato tạo ra dòng điện xoay chiều 3 pha nhờ thay đổi từ thông bởi rotor quay. Stato gồm có lõi và cuộn dây được đặt trong khung phía trước. Vì stato tạo ra nhiệt nhiều hơn bất kỳ một bộ phận nào khác trong máy phát điện xoay chiều, nên người ta sử dụng vỏ cách nhiệt để bảo vệ các cuộn dây.

3. Chổi than và cổ góp: Chổi than được làm từ Graphit kim loại được sử dụng để giảm điện trở và điện trở tiếp xúc và đồng thời chống được sự ăn mòn.

4. Bộ chỉnh lưu: Bộ nắn dòng thực hiện chức năng chỉnh lưu đầy đủ toàn bộ chu kỳ để chuyển toàn bộ dòng điện xoay chiều 3 pha được tạo ra từ các cuộn dây stato thành dòng điện một chiều nhờ điốt.

5. Bộ điều áp (tiết chế hay bộ chuyển đổi AC-DC): Điều chỉnh điện áp ra sao cho ổn định và điều chỉnh ra dòng điện 1 chiều.

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện

Có nhiều phương pháp tạo ra dòng điện nhưng trong những máy phát điện. Người ta dựa vào hoạt động của cảm ứng điện từ sản sinh ra điện.

1. Khi roto quay (nam châm quay) trong cuộn dây ( stato) nó sẽ sản sinh ra điện áp. Điện áp ấy bắt đầu từ đầu cuộn dây đến cuối cuộn dây. Sau đó điện áp sẽ sinh ra một dòng điện xoay chiều (AC). Dòng điện được hình thành lớn nhất khi cực N và S của rôto có khoảng cách gần với cuộn dây nhất. Tuy nhiên chiều dòng điện được sản sinh ra ở mỗi nửa vòng sẽ quay theo hướng ngược nhau

2. Sau khi dòng điện ra khỏi cuộn dây điện sẽ được chỉnh lưu về dòng điện một chiều (DC)

3. Điện năng sức điện động sinh ra trên cuộn dây càng lớn khi:

– Số vòng dây quấn càng nhiều
– Nam châm càng mạnh
– Tốc độ quay của nam châm càng nhanh

Những nguyên nhân thường làm máy phát điện gặp sự cố

– Xe hoạt động liên tục thời gian dài

– Xe hoạt động trong môi trường bụi và bẩn

– Xe vận hành ở ngoài trời mưa

5 dấu hiệu cảnh báo máy phát điện xe nâng yếu và hư hỏng

– Xe nâng đề rất khó nổ

– Đèn báo ắc quy bật sáng

– Đèn chiếu sáng yếu, tối

– Mùi cháy khét khó chịu

– Tiếng động lạ khi di chuyển

Sửa chữa máy phát điện xúc lật

Cung cấp máy phát điện xúc lật Trung Quốc chính hãng

Chúng tôi nhập khẩu và phân phối chính hãng các loại máy phát dùng trên xe xúc lật nâng sử dụng được trên các loại động cơ như:

– Weichai: WD10, WP6, WD615 …

– Động cơ Shangchai: SC8D170 SC9D220 SC11CB D4114 D6114 6135K 4135K

– Động cơ Yuchai: YC6J125 YC6B125 YC6J145 YC6108 YC6105

– Động cơ Cumins: 9C130 6BTA5.9C180 6CTA8.3 6CTAA8.3C215 6CTAA8.3C215 OSC8.3 6LT9.3 6LTAA9.3

– Xinchai: A490BPG, C490BPG,

– Quanchai: 490GP,

Bài viết liên quan