Hướng dẫn thợ sửa chữa máy xúc lật thay nước làm mát

Hướng dẫn thợ sửa chữa máy xúc lật thay nước làm mát. Hướng dẫn thay nước làm mát với máy xúc lật máy công trình. Đối với máy xúc lật máy công trình nên thay nước làm mát cho máy xúc ít nhất 1 năm/lần để đảm bảo tuổi thọ hệ thống làm mát cũng như động cơ.

Các bước thay nước làm mát máy xúc lật

Bước 1:

Người thợ sửa chữa máy xúc xúc lật cần tắt máy và để nguội động cơ. Sau đó mở nắp capô và xác định vị trí bơm nước của động cơ. Rồi nhẹ nhàng gỡ nắp két nước

Bước 2:

Sau đó gắn thiết bị kiểm tra vào két. Việc rà soát bằng thiết bị sẽ giúp kiểm tra xem bơm có chỗ nào bị rò hay không. Tiếp theo hãy gỡ thiết bị ra.

Đặt 1 khay hứng nước bên dưới két, mở van xả hoặc hạ ống két nước để cho nước chảy ra khỏi ống làm mát.

Bước 3:

Tiếp theo, tháo đai dẫn động và các ống nối với bơm nước. Từ từ thao bu-lông bắt bơm cũng như bơm nước.

Lúc này lấy dụng cụ cạo, làm sạch bề mặt trên vỏ động cơ. Sau đó lắp ron bơm nước và gắn bơm mới bằng ốc thông thường, cần siêu ốc theo chỉ thị kĩ thuật.

Hướng dẫn thợ sửa chữa máy xúc lật

Tiếp tục lắp lại các ống và đai đã tháo ra, ngoài ra cũng gắn lại nắp xả. Đổ đầy két nước bằng loại nước làm mát chuyên dụng (nước chưng cất hòa với dung dịch làm lạnh, tỉ lệ 50:50). Sau đó kiểm tra áp suất hệ thống làm mát và các điểm rò.
Sau đó kiểm tra và đổ thêm dung dịch làm mát vào bình nước phụ.

Lưu ý khi thay nước làm mát máy xúc lật

Chú ý khởi động máy nhưng không đóng nắp két nước. Tiếp tục chạy không tải để đẩy không khí đọng trong hệ thống làm mát ra. Lúc này bạn có thể cho thêm dung dịch làm lạnh nếu muốn và đạy nắp két nước.

Cuối cùng có thể chạy thử xe và kiểm tra nhiệt kế. Nếu xe nóng lên thì có thể nước vẫn còn đọng trong hệ thống làm mát. Hãy để xe nguội và đổ thêm dung dịch làm lạnh.

Bài viết liên quan